Quê Hương Của Ông Già Noel và Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh

Một hình ảnh rất thân thương trong mỗi dịp giáng sinh là ông già Noel với bộ đồ màu đỏ, râu trắng, cưỡi tuần lộc đi phát quà khắp nơi. Nhưng ông già Noel là ai và lễ giáng sinh có ý nghĩa là gì? Hày cùng Helitour đi tìm câu trả lời nhé.

>>> Xem thêm: 10 Homestay Đón Giáng Sinh Đẹp Nhất Đà Lạt

——————————————-

Ông già Noel là ai?

Có rất nhiều giả thuyết về ông già Noel, nhưng ngày nay người ta tin rằng ông già Noel chính là hóa thân của thánh Nicolas là một Giám mục của Myra bên Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh ông già Noel được mô tả là người đẹp lão, râu tóc bạc phơ, mang bộ đồ màu đỏ viền trắng, đội mũ màu đỏ, lưng mang một túi lớn đồ chơi, bánh kẹo dành cho trẻ em.

Ông già Noel quê ở đâu?

ông già noel và ý nghĩa lễ giáng sinh

Ông già Noel và những điều thú vị bạn chưa biết

Ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển hay Na Uy đều cho rằng ông già Noel xuất thân từ quốc gia họ.

Nhưng đa phần người ta vẫn cho rằng ông già Noel đến từ Santa Claus Village ở thành phố Rovaniemi, vùng Lapland thuộc Phần Lan.

Lễ Giáng Sinh có ý nghĩa gì?

Ngày giáng sinh được xem là ngày chúa Jesus sinh ra đời. Và ngày lễ giáng sinh là một ngày lễ của gia đình khi mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn uống, ôn lại những ký ức đẹp đẽ.

Noel cũng trở thành ngày hội của trẻ em trên toàn thế giới với niềm tin mọi điều ước sẽ trở thành hiện thực. Và người lớn cũng nhân dịp tặng quà cho trẻ em với mong muốn trẻ được khỏe mạnh, ngoan và học hành giỏi giang.

Noel cũng là dịp các bạn trẻ dành cho nhau sự yêu thương, cử chỉ ngọt ngào hoặc cùng nhau đi du lịch. Và Du lịch Đà Lạt với không khí se lạnh, nhiều không gian trang trí giáng sinh luôn thu hút các cặp đôi đến đây đón Noel.

Helitour kính chúc các gia đình, các em nhỏ một mùa Noel ấm ấp, an lành, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *